User Rating: 0 / 5

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive

 

lan1

Cùng với cô Bạch Lan

Vào khoảng gần cuối tháng 05 năm 2017, Phủ Hiền đến nhà tôi mời họp mặt nơi quán ăn Chiêu Ký của anh Nghề, một cựu học sinh trường Nguyễn Trường Tộ làm chủ. “Ngôi trường ngày xưa không còn nơi chốn cũ, nay vẫn có trường Trung Học cấp 2, ngày xưa gọi Trung Học Đệ Nhất Cấp, tên gọi Nguyễn Trường Tộ, tọa lạc tại phường 2, nghe nói học sinh trường này học và làm bài tốt nghiệp thuộc vào diện rất giỏi.”.

lan3

Quán Chiêu Ký làm thức ăn rất ngon, cô Bạch Lan chọn quán này mời họp bạn. Tất cả 16 bạn, gồm 8 nữ, 8 nam, chánh là hàn huyên, Cô Teng đã tham dự và được mời nói lời khai mạc, tiếp theo cô Bạch Lan bày tỏ cảm tưởng của mình. Xong tiệc cô mời các bạn đến quán nước dùng cà phê, do vì công việc nhà tôi xin phép các bạn về trước, thành thử không biết thời gian các bạn tạm biệt vào lúc nào.

lan4

Gần 8 giờ sáng ngày 04 tháng 03.2018, lại ông Phủ Hiền đến nhà gọi đi cà phê, do cô Bạch Lan mời đến quán Khởi Nguyên, nếu bạn đến trễ vài phút chắc là không gặp tôi, và tôi cũng không được gặp bạn, bởi tôi đưa cháu ngoại ra quảng trường đạp xe tập cháu vận động cùng quen nếp lưu thông trong thành phố cho dạn dĩ dần. Tôi vội vào thay quần áo khác và đến quán.

lan8

Cô Bạch Lan, vẫn đẹp như xưa, cô gọi thức ăn sáng trước khi dùng thức uống, các bạn đến gồm 6 nam, 2 nữ. Tôi hỏi chuyện cùng cô về anh Chiêu Đồng, cô có đến thăm anh sau khi đã mổ xong, cô tặng anh đếu thuốc xì gà cùng lời dặn – Anh chỉ được ngó nó thôi, không được hút. Tôi đến thăm anh sau cô vài ngày, tôi không mang theo thuốc hút vì nghĩ anh phải kiêng sau khi mổ phổi về, thấy tôi chuyện cùng anh mà tôi không hút thuốc, anh mang gói thuốc đặt xuống bàn mời tôi.

lan2

⦁ Anh dùng thuốc
⦁ Tôi nghĩ anh cữ thuốc nên tôi không mang theo ngại anh thèm.

lan7

⦁ Đâu có, tôi vẫn hút, mà lén bà xã, vì thấy tôi hút bả sẽ phiền lòng lắm. Vừa rồi cô Bạch Lan có đến thăm tôi, cô có tặng tôi điếu xì gà, tôi hút rồi “Anh đưa tôi xem 2 đầu của điếu thuốc làm tin là anh không phụ lòng cô bạn đến thăm“.

lan5

Chúng tôi nhiều chuyện đến gần 11 giờ trưa, khi đứng lên tạm chia tay quán đã vắng khách, tôi nói cùng cô Lan, chắc là hẹn năm sau lại gặp mặt, cô tiếp lời.

⦁ Đâu có, còn gặp nhau vài lần nữa mà.

lan6

Trương Văn Phú